ทริคทำความสะอาดสเตนเลสที่ต้องรู้ไว้ !

ทริคทำความสะอาดสเตนเลสที่ต้องรู้ไว้ !

By datamonkey
ตุลาคม 16, 2018 9:06 am

 

  • เลือกผ้าได้ถูกชนิดก็พิชิตคราบได้ : ควรจะใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าขนหนู เนื้อนุ่มเพื่อลดการขีดข่วน
  • อุณหภูมิก็สำคัญไม่งั้นอาจทำให้เกิดปัญหาได้ : เนื้อเดิมของสเตนเลสมี ความเย็นอยู่แล้ว ฉะนั้นก่อนทำความสะอาดทุกครั้งควรรอเนื้อสเตนเลสอย่างเครื่องใช้ ไฟฟ้าหรืออื่นๆ เย็นลงหรืออุณหภูมิลดลงซะก่อน เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบระหว่าง ทำความสะอาด
  • ทดลองน้ำยาทำความสะอาดตัวใหม่ก่อนทำจริง :  ก่อนจะลงน้ำยา ทำความสะอาดบนสเตนเลสเป็นครั้งแรก แนะนำให้ทดลองกับเนื้อสเตนเลสเป็นจุด เล็กๆ ซะก่อน เพื่อดูว่าน้ำยานั้นใช้ได้ถูกกับสเตนเลสของเราหรือไม่
  • เช็ดให้ถูกทางก็วางใจได้เลย : หากสังเกตดีๆ เราจะเห็นเส้นที่อยู่บนเนื้อสเตนเลส ดังนั้นแนวการเช็ดทำความสะอาดก็ต้องเช็ดไปตามแนวลายเส้นของสเตนเลสไปเลย ไม่ควรเช็ดหรือถูตัดเส้นเด็ดขาด
  • ทำความสะอาดบ่อย : คุณภาพก็ถดถอยได้เหมือนกัน บางครั้งคราบสกปรกต่างๆ ก็กลายเป็นเกราะป้องกันเนื้อสเตนเลสให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้นแต่ถ้าทำความสะอาด บ่อยเกินไป เกราะเหล่านั้นก็จะถูกทำลายลงไปด้วย

ต่อ ไปนี้คงไม่มีใครผลัดวันประกันพรุ่งในการทำความสเตนเลสแล้วใช่ไหมล่ะ เพราะแต่ละวิธีที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ มันช่างง่ายดายแถมอุปกรณ์ต่างๆ ก็สามารถ หาได้จากในบ้าน งั้นไปไล่เช็คเลยค่ะว่าสเตนเลสชิ้นไหนในบ้านที่ถึงเวลาต้องนำมา ทำความสะอาดแล้วบ้างนะ

ที่มา : สมาคมพัฒนาสเตนเลสไทย (TSSDA)

กลับหน้าหลัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า